นายกชื่นชมน้องมิงค์คว้าแชมป์สนุกเกอร์โลก

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม “น้องมิงค์” นักสนุกเกอร์ไทยวัย 22 ปี คว้าชัยชนะสนุกเกอร์อาชีพหญิงชิงแชมป์โลก 2022 เป็นคนแรกของเมืองไทย ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญ สนับสนุนให้คนไทยเล่นกีฬา

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งคณะ นำ นางสาวณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย (น้องมิงค์) แชมป์โลกสนุกเกอร์หญิง 2022 คนที่ 13 รวมทั้งนับว่าเป็นชาวไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก เข้าพบพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีรวมทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

โดยมี นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นายสุนทร จารุมนต์นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เข้าร่วมด้วย นายธนกร วังบุญคงชนะ ผู้ประกาศประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สรุปสาระสำคัญดังนี้

นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ นางสาวณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย (น้องมิ้งค์) รวมทั้งสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมกล่าวว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับกีฬาทุกด้าน เพราะกีฬาส่งผลให้เกิดการมีน้ำใจนักกีฬา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โดยสนับสนุนให้คนไทยเล่นกีฬาเพราะทำให้มีสุขภาพที่ดี ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของการมีสุขภาพดี

น้องมิงค์

ความสำเร็จของน้องมิงค์ในวันนี้มีสาเหตุมาจากการได้รับการปลูกฝังที่ดีจากครอบครัว รวมทั้งสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยที่เปิดโอกาส พร้อมสนับสนุนให้ร่วมการแข่งขัน สามารถสร้างชื่อเสียงได้อย่างมากมาย สิ่งสำคัญคือการได้เป็นเรื่องราวที่ดีให้กับคนไทยในยามที่เผชิญกับภาวะวิกฤต

นายกรัฐมนตรียังให้กำลังใจแก่ นางสาวณัชชารัตน์ ขอให้มีสมาธิในการฝึกซ้อมควบคู่ไปกับการเล่าเรียน ซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ได้สร้างความสุขให้แก่คนประเทศไทย พร้อมทั้งให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ในการผลักดันรวมทั้งพัฒนาทักษะนักกีฬาให้มีความต่อเนื่อง เพื่อพัฒนากีฬาสนุกเกอร์รวมทั้งสร้างนักสนุกเกอร์คุณภาพของไทยถัดไปในอนาคต