แลมพาร์ด ออกมาอาการเซ็งในจังหวะที่กอร์ดอน ล้มในกรอบจุดโทษถึงสองครั้งแต่กลับถูกปฎิเสธการให้จุดลูกโทษ ชี้ถ้าหากเป็นซาลาห์คงจะได้ไปนานแล้ว

"แลมพาร์ด"เซ็งเอฟเวอร์ตันไม่ได้จุดโทษ ถ้าเป็นซาลาห์คงได้ไปนานแล้ว รูป 2

เอฟเวอร์ตันบุกไปแพ้ลิเวอร์พูล 2-0 ทำให้เหตุการณ์ของทีมท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน เสี่ยงต่อการตกชั้นเป็นอย่างมาก  แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือเอฟเวอร์ตัน เอ่ยถึงในกรณีที่ แอนโธนี่ กอร์ดอน ล้มในกรอบจุดโทษ 2 ครั้ง แต่กลับไม่ได้จุดลูกโทษ

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นจุดลูกโทษทั้งสองครั้งของพวกเรา แต่การที่พวกเรามาเยือนที่แอนฟิลด์มันเป็นเรื่องยากที่จะได้จากที่นี่” แลมพาร์ดกล่าว

"แลมพาร์ด"เซ็งเอฟเวอร์ตันไม่ได้จุดโทษ ถ้าเป็นซาลาห์คงได้ไปนานแล้ว รูป 3

“ถ้าหากว่าเป็นโมซาลาห์ล้มในกรอบจุดโทษพวกเขาจะได้จุดลูกโทษ”  “มันมีการสัมผัสตัวในเกรอบจุดโทษ แต่พวกเรากลับโดนใบเหลือง จังหวะต่อมามันคือการฟาล์วในทุกจุดของสนาม แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่จะได้จากที่นี่”  “แต่ผมก็ยินดีกับสมาชิก พวกเราเล่นกันได้ดีแม้ผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันจะไม่เป็นใจ”  “พวกเราอยู่คนละชั้นจากพวกเขา พวกเขาอยู่อันดับบนของตารางมีมาตรฐานที่สูงมีระบบสำหรับในการเล่นรวมทั้งพวกเขามีสไตล์การเล่นที่เด่นชัด พวกเขาเล่นร่วมกันมานาน”
เอฟเวอร์ตันอยู่อันดับที่ 18 ของตารางแข่งขัน 32 นัดหมายมีคะแนน 29 แต้ม อยู่ในโซนตกชั้น